Cuối tuần rồi Bụi có làm chuyến phượt tới đảo ngọc Phú Quốc. Nhân khí thế còn đang hừng hực, Bụi viết bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tới cả nhà nhé.

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Cách đi tới đảo Phú Quốc

– Đường hàng không: 3 hãng nội địa đều có đường bay tới Phú Quốc, là Vietnam Airlines, VietJet và Jetstar. Trong đó, VietJet và Jetstar bay bằng máy bay Airbus nên to rộng, đỡ ồn hơn anh Vietnam Airlines chạy bằng ATR72 cánh quạt nhé.

– Đường bộ + biển: các bạn đi xe tới TP Rạch Giá hoặc Thị xã Hà Tiên (đều thuộc tỉnh Kiên Giang), trong đó nên đi từ Hà Tiên cho gần nhé (45km, thay vì đi từ Rạch Giá 120km cơ). Giá vé cao tốc từ Hà Tiên 230k, giá vé Rạch Giá 350k.

Giá vé tàu cao tốc Phú Quốc, Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

– Lời khuyên: nên canh vé máy bay giá rẻ từ Hà Nội hoặc Sài Gòn cho sướng. Đi tàu biển vất vả hơn.

Phương tiện đi lại trên đảo Phú Quốc

Từ Sài Gòn, Bụi bay hãng VietJet hết 35 phút là đến sân bay quốc tế Phú Quốc. Tại sảnh ra, bạn sẽ thấy các quầy bán vé taxi mời chào bạn. Giá một cuốc xe 4 chỗ là 200k vào trung tâm thị trấn Dương Đông (hoặc 230k nếu bạn ở các resort xa thị trấn).

Nếu đi 1 người, bạn có thể đi xe buýt Jetstar giá rẻ 50k thui, chở tận vào thị trấn luôn. Cơ mà, xe này chạy theo giờ hạ cánh của Jetstar. Nếu bạn đi hãng khác thì chịu khó vào website Jetstar coi xem họ hạ cánh giờ nào, có same same với giờ bạn hạ cánh hay không.

Đây là hình nhân viên mời mua vé taxi, trên quầy có ghi giá vé xe buýt Jetstar 50k:

Sân bay Phú Quốc - Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Nếu ngó mãi không thấy xe buýt Jetstar giá rẻ thì bạn thử phương án đi xe máy nhé. Kinh nghiệm của bạn Tuấn Vũ là: chỉ việc đi ra cửa sân bay, nhìn sang tay phải là thấy dịch vụ cho thuê xe máy.

Lỡ không thấy thì cứ đi sang tay phải mà kiếm nhé, lắm khi chủ xe chạy cả vào sảnh sân bay mời chào bạn đó.

  • Giá thuê xe máy: 120k/xe số, 150k/xe ga, họ cầm CMND, bạn không phải đặt cọc tiền. 
  • Điện thoại thuê xe: 0917.020.808 – 077.3996951 (Mr Cường). Cửa hàng giao xe máy MIỄN PHÍ tại sân bay nếu thuê từ 2 ngày và các khách sạn trong thị trấn Dương Đông. Email: xemayphuquoc@gmail.com

Sau khi có xe thì bạn cứ theo đường họ chỉ dẫn, hoặc tự mở điện thoại mở google map cách về thị trấn Dương Đông (hoặc các điểm muốn khám phá), dễ như ăn kẹo.

Còn nhóm Bụi, vì đi 6 tên, nên đã đặt dịch vụ xe 7 chỗ trọn gói từ trước. Đón từ sân bay vào thị trấn ăn sáng, rồi cả ngày đi các điểm tham quan, tối mịt về đến nơi nghỉ, giá chỉ có 700k.

  • Liên hệ Mr Công: 0932.620.779 (website: phuquoctour.info, email: cong@phuquoctour.info)

Mr Công 33 tuổi cho các bạn dễ xưng hô, người Long An ra Phú Quốc định cư đã 9 năm. Công rất nhiệt tình, chu đáo với đoàn nên Bụi recommend với cả nhà về dịch vụ của em ý (nếu không có em ý chở đi tìm cái balo Bụi để quên ven đường thì giờ này mất hết giấy tờ rồi á).

Lịch trình đi Phú Quốc ngày đầu tiên

Do lần đầu đến Phú Quốc nên đoàn Bụi để em Công tư vấn các điểm đi, sao cho hợp lý nhất.

Đầu tiên, từ sân bay lúc 8h sáng, xe chạy về đường Bạch Đằng ở trung tâm thị trấn Dương Đông để ăn sáng ở quán bánh canh Phụng. Quán này nổi tiếng, ai cũng biết, nên bạn phải đến thử một lần.